Ngày 21/6/2014 vừa qua, Nhà xuất bản Thông tấn ra mắt tuyển tập phóng sự Từ hầm lò Mông Dương đến nóc nhà thế giới Tây Tạng của hai cây bút gạo cội Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng. Sự kiện này, là một hoạt động nhằm kỷ niệm 89 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21.06.1925 - 21.06.2014).
Cuốn sách ra mắt ở cả Hà Nội và TP.HCM đúng vào ngày 21.6, dày hơn 600 trang, thực sự là một “Nhật ký dọc đường thiên lý” của hai nhà báo. Những bài viết từ Bắc chí Nam; từ Tây Nguyên ra Tây Bắc; từ Đất Mũi (Cà Mau) đến Lũng Cú (Hà Giang); từ hầm lò Mông Dương (sâu nhất) đến Tây Tạng (cao nhất)... khắc họa những nhân vật đáng yêu, sống động và đầy tính nhân văn.
Nhà báo Trần Đức Chính (nguyên Phó tổng biên tập Báo Lao Động - nguyên Tổng biên tập tờ Nhà báo và Công luận) nhận xét :“Chúng ta có thể sống nhiều, biết nhiều, nhưng vẫn nên đọc Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng để biết được nhiều hơn nữa những đỉnh cao và vực sâu của cuộc đời này”.
Tên tuổi của 2 cây phóng sự Huỳnh Dũng Nhân và Đỗ Doãn Hoàng đã nổi tiếng trong làng báo Việt Nam từ hơn hai chục năm nay.

   
/
 
Từ trái qua: Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng